Nhà thông minh tích hợp nhiều hệ thống

Nhà thông minh tích hợp nhiều hệ thống
Viết bởi: admin Danh mục: Tin nhà thông minh Ngày đăng: 2015-10-16 Lượt xem: 802 Bình luận: 0

Nhà thông minh tích hợp hệ thống thiết bị gia dụng như : an ninh, điều hòa, tủ lạnh, tivi.. hầu hết tất cả những đồ vật có gắn với công nghệ, điện tử, thiết bị điện vào 1 thiết bị điều khiển từ xa.

Chỉ một nút bấm

Thông thường để điều khiển tất cả các thiết bị trong nhà, bạn cần tới rất, rất nhiều công tắc. Với nhà thông minh, bạn có thể điều khiển tất cả bằng một vài nút bấm trên màn hình cảm ứng của smartphone hay máy tính bảng. Bạn cũng có thể điều khiển và kiểm soát ngôi nhà thông qua giao diện trực quan 3D, ở đó các thiết bị được mô phỏng giống như đang sử dụng thực tế, chỉ cần chạm vào thiết bị tương ứng trong màn hình để điều khiển.

Điều khiển “1 chạm”

Hãy tưởng tượng: khách đến, bạn chỉ cần chạm vào “Tiếp khách”, đèn phòng khách bật sáng rực rỡ, rèm kéo lên, điều hòa giảm xuống độ mát sâu hơn, giảm âm lượng nhạc phát… thông thường để làm được việc này bạn phải chạy khắp căn phòng và bấm rất nhiều công tắc. Một ví dụ khác : đi ngủ. Thay vì phải kéo rèm, đóng cửa, tắt điện, mò mẫm đi lên giường, bạn chỉ việc chạm vào “Đi ngủ” trên điện thoại hoặc máy tính bảng, hệ thống sẽ thực hiện giúp bạn những điều này, đồng thời kích hoạt hệ thống an ninh, báo động khi phát hiện xâm nhập trái phép. Thoải mái và cực tiện nghi là những gì chúng ta nhanh chóng cảm nhận được.

Tiện nghi và cực tiện nghi

Kịch bản thường gặp: trước khi trở về nhà từ cơ quan, bạn chỉ cần bấm “Về nhà”, bình nóng lạnh sẽ bật, hệ thống quạt thông gió, điều hòa nhiệt độ sẽ khởi động… để khi bạn về đến nhà, tất cả sẵn sàng. Không chỉ có như vậy, hệ thống nhà thông minh còn có khả năng tự học và ghi nhớ theo thói quen của bạn. Vào mỗi buổi sáng, rèm cửa hé mở, hệ thống âm thanh phát những bản nhạc nhẹ nhàng mà bạn ưa thích, điều hòa tăng nhiệt độ để giúp bạn chào buổi sáng theo cách thân thiện nhất.

Tiêu chuẩn nhà hiện đại

Hầu hết chúng ta ai cũng biết đến tỷ phú Bill Gates với ngôi nhà thông minh nổi tiếng của ông. Khi nghĩ tới nhà thông minh, người ta ngầm hiểu chỉ có những tỷ phú hàng đầu thế giới mới có thể sở hữu. Tuy nhiên,  với những công nghệ tiên tiến ngày nay, đã khiến nhà thông minh trở nên phổ biến, mà bạn cũng có thể sở hữu.

Hệ thống ánh sáng thông minh

Hệ thống ánh sáng trong mang lại cho người dung không chỉ sự tiện lợi và thoải mái khi cường độ chiếu sáng và khu vực chiếu sáng đáp đáp ứng đầu đủ nhu cầu, mà còn có hiệu quả tiết kiệm điện năng rất cao. Với các tính năng bật/tắt/dim :

-          Điều chỉnh theo thời gian thực.

-          Điều chỉnh theo môi trường sáng bên ngoài.

-          Điều chỉnh theo ngữ cảnh.

-          Mở đèn khi có người, khu vực không có người sẽ được tắt để tiết kiệm điện năng.

Điều khiển mành rèm, cửa, cổng tự động

Với hệ thống mành rèm, cửa, cổng tự động ngoài việc điều khiển từ xa, chế độ đóng mở theo các kịch bản đặt trước hoặc bảng điều khiển gắn vào tường hệ thống còn cho phép điều khiển kết hợp với hệ thống ánh sáng, âm thanh, giải trí đa phương tiện… theo các kịch bản mong muốn, phù hợp trong các tình huống sử dụng trong thực tế như tiếp khách, xem phim, đi ngủ.

An toàn với hệ thống an ninh thông minh

Ngôi nhà được đặt trong tình trạng được giám sát an ninh và an toàn 24/24h thông qua hệ thống cảm biến nhận diện yếu tố bất thường và cơ chế cảnh báo, phản ứng của hệ thống, khi có người xâm nhập trái phép (camera) hoặc sự cố, cơ chế hoạt động sẽ gửi đến người dung và dịch vụ an ninh khi vực tín hiệu cảnh báo (tin nhắn, chuông báo điện thoại, chuông báo động).

Hệ thống kiểm soát môi trường

Nhà thông minh được trang bị hệ thống kiểm soát môi trường với các cảm biến nhiệt độ, độ ẩm, nồng độ oxy đặt ở khắp các vị trí thích hợp trong ngôi nhà. Các thông số được chuyển về hệ thống trung tâm để tính toán, đưa ra lệnh điều khiển tới các thiết bị điều hòa nhiệt độ, máy hút ẩm, quạt thông gió...

Hệ thống giải trí âm thanh đa vùng

Giải pháp âm thanh cho toàn bộ ngôi nhà sẽ mang đến cho bạn những cung bậc cuộc sống bằng những hiệu ứng và giai điệu sống động. cho dù bạn đang trong bữa cơm bên gia đình hoặc phút giây thư giãn bên hồ bơi, giải pháp này sẽ tạo ra không gian âm thanh và hình ảnh độc lập phù hợp với tâm trạng hoặc ngữ cảnh tại các khu vực khác nhau.

Kết nối không giới hạn

Bạn có thể kiểm soát ngôi nhà từ bất cứ đâu. Bạn đang ở văn phòng, hay đang trong kỳ nghỉ, hệ thống Nhà thông minh giúp bạn dễ dàng kiểm soát và điều khiển ngôi nhà từ thiết bị di động, máy tính bảng thông qua kết nối Internet (Wifi, 3G).

Chất lượng, tiêu chuẩn thiết bị

Hệ thống thông minh được đem đến bởi các phần mềm của hệ thống. Hầu hết thiết bị được sử dụng thiết kế với nhôm nguyên khối, kính cường lực, màn hình cảm ứng đây cũng là các thiết kế và vật liệu dùng trong ngành công nghiệp chế tạo điện thoại thông minh, vốn đòi hỏi các thiết kế phải hiện đại, cao cấp. Các thiết bị được sản xuất theo tiêu chuẩn công nghiệp Mỹ.

SmartHome triển khai hiện thực và nhanh chóng

Với các công nghệ kết nối tiên tiến nhất như công nghệ truyền dữ liệu không dây chuyên dụng Zigbee, công nghệ truyền dữ liệu trên đường điện PLC… hệ thống Nhà thông minh  có thể dễ dàng triển khai trên các ngôi nhà đang sử dụng hoặc xây mới mà không phải đi lại đường điện hay sửa đổi hạ tầng. Thực tế sử dụng, nhu cầu phát sinh và thay đổi là điều không tránh khỏi, bởi vậy với thiết kế không dây rất tiện lợi cho việc mở rộng và thay đổi nhu cầu của bạn. Ví dụ trong quá trình sử dụng, gia đình bạn có nhu cầu xây thêm phòng mới, mở rộng phòng cũ hay lắp thêm bể cá (có nhu cầu điều khiển ánh sáng, máy lọc nước theo các tiêu chuẩn), với tất cả sự thay đổi này đều có thể tích hợp vào hệ thống thông minh dễ dàng..

Để lại bình luận

Captcha