Kiểm soát ra vào là gì?

Kiểm soát ra vào là gì?
Viết bởi: admin Danh mục: Tin công nghệ Ngày đăng: 2015-11-18 Lượt xem: 748 Bình luận: 0

Hệ thống kiểm soát ra vào là vật lý hoặc điện tử được thiết kế để kiểm soát những người được phép truy cập vào một hệ thống như các tòa nhà, văn phòng, nhà kho

Hệ thống kiểm soát ra vào là vật lý hoặc điện tử được thiết kế để kiểm soát những người được phép truy cập vào một hệ thống như các tòa nhà, văn phòng, nhà kho ..

 

kiểm soát ra vào

 

Đặc biệt, hệ thống vật lý (khóa cơ khí) có thể được kết hợp với các hệ thống điện tử (điều khiển điện tử). Sử dụng công nghệ tiên tiến khác nhau tùy theo mức độ bảo mật từ thấp đến cao, khóa cửa được mở ra thông qua một thẻ thông minh, mã PIN, khuôn mặt hay dấu vân tay. Để đơn giản, hệ thống sau đây của hệ thống kiểm soát truy cập điện tử được hiểu là bao gồm cả các hệ thống vật lý và hệ thống điện tử.

Kiểm soát truy cập điện tử bao gồm:

- Access Control Reader: Một nơi để kiểm tra tính hợp lệ, cho phép hoặc không cho phép ai đó ra hoặc trong khu vực kiểm soát (văn phòng ....)

Các thiết kế của kiểm soát truy cập điện tử bao gồm ba chức năng: đầu đọc thẻ IC, không tiếp xúc, kiểm soát truy cập trung tâm, chấm công, kết nối máy tính hoặc hoạt động độc lập.

Thẻ có thể được nhập vào, xóa trực tiếp trên đầu đọc hoặc thông qua máy tính

Màn hình hiển thị trạng thái của thiết bị, thông tin ngày, giờ, số thẻ, tên nhân viên, đếm số lượng các sự kiện, hỗ trợ trong sự kiện thông qua các kết nối.

- Hệ thống chốt / khóa từ: Ngăn chặn lối vào miễn phí.

Công suất trung bình của 150 Kg hướng dẫn khách đến 300kg

12V / 370mA hoặc 24V / 185mA

Cho phép giám sát trạng thái cửa.

Khối chung 1kg - 1.5kg

Có hai loại: các khóa từ cửa mở và khóa từ cửa để mở.

- Thẻ cảm ứng (nếu sử dụng thẻ vân tay không bắt buộc)

Mỗi cá nhân sử dụng một thẻ, mỗi thẻ có một mã số duy nhất

Thông tin chi tiết về mỗi cá nhân sẽ được lưu trong phần mềm ứng dụng với một thẻ mã.

Thẻ màu trên một mặt

Kích thước nhỏ gọn, có thể đặt trong ví của bạn, không thấm nước

Kích thước chuẩn: 85 x 54 x 0,8 mm

- Quản lý hệ thống trên máy tính: Quản lý truy cập, tham dự, thao tác từ xa của đầu đọc kiểm soát truy cập.

Nguyên tắc hoạt động của kiểm soát truy cập điện tử

- Mỗi cửa ra / vào phòng thiết bị, phòng làm việc sẽ được trang bị với một hệ thống khóa từ (Electromagnetic) và hai đầu đọc thẻ cảm ứng (một người đọc trong một đầu đọc ra) dùng để điều khiển điện từ nhiên.

- Các đầu đọc tại các cửa ra / vào sẽ được kết nối với nhau và dữ liệu được truyền từ các phần mềm điều khiển đầu đọc về quản lý máy tính của bạn.

- Mỗi nhân viên sẽ sở hữu một bộ cảm biến thẻ ID (gần) với tên in, hình ảnh, logo, và các con số tương ứng với các nhân viên. Các thẻ này sẽ phục vụ như là một thẻ nhân viên thường xuyên và sử dụng cho việc mở và đóng các thiết bị văn phòng.

- Để có thể đặt trong các thiết bị phòng nhân viên / văn phòng sẽ phải swipe thẻ trước đầu đọc thẻ (khoảng cách từ 5-15cm). Người đọc sẽ nhận ra một mã hợp lệ trên thẻ và ra lệnh cho các cánh cửa mở tự động. Cửa sẽ tự động đóng lại sau khi nhân viên vào / ra.

- Các dữ liệu bao gồm số thẻ, thời gian ra / vào sẽ được lưu lại trong đầu đọc thẻ hoặc trực tiếp chuyển đến các phần mềm điều khiển trên máy tính của bạn được bảo vệ hoặc quản lý. Các dữ liệu trên máy tính này sẽ là căn cứ để chấm dứt của nhân viên.

Ưu điểm của hoạt động kiểm soát truy cập

Hệ thống kiểm soát truy cập sử dụng các dạng điện tử để xác thực và xử lý điện tử, điều khiển tự động thay vì chìa khóa và ổ khóa để khóa hệ thống. Nó có lợi thế hơn hệ thống khóa cơ khí:

Hình thức xác thực "khóa điện tử" khó giả, đặc biệt là các dấu hiệu sinh trắc học của hầu hết mọi người là duy nhất.

Không cần phải thay thế các khóa phím bị mất. Sự thay đổi đơn giản tuyên bố người quản trị để xóa các thông tin về các "khóa điện tử" cũ và thay thế bằng "chìa khóa" mới.

Chỉ cần một "chìa khóa" cho tất cả: bạn chỉ cần một chìa khóa để nơi ở tất cả được cho phép.

Các quản trị viên quản lý thông tin và điều khiển từ xa mà không cần phải luôn hiện diện trong hệ thống.

Lưu vào lịch sử.

Mức độ tiếp cận hoàn toàn có thể tùy biến cho từng người sử dụng linh hoạt.

Tích hợp hệ thống cảnh báo (báo cháy), camera an ninh giám sát hệ thống an ninh dạng, cảnh báo tất cả trong một.

Khả năng mở rộng linh hoạt, dễ dàng. Quản lý và giám sát của hệ thống trên một máy chủ

 Hệ thống kiểm soát truy cập là một phần không thể tách rời của hệ thống điện tử bảo mật hiện đại, tăng cường an ninh và quy trình quản lý đơn giản.

Để lại bình luận

Captcha