Hệ thống điện tự động

Hệ thống điện tự động
Viết bởi: admin Danh mục: Tin công nghệ Ngày đăng: 2015-11-18 Lượt xem: 1054 Bình luận: 0

Về nguyên tắc hệ thống điện tự động là sự nâng cấp và cập nhật hệ thống điện hiện có bằng công nghệ đo lường, điều khiển và bảo vệ kỹ thuật số

Về nguyên tắc hệ thống điện tự động là sự nâng cấp và cập nhật hệ thống điện hiện có bằng công nghệ đo lường, điều khiển và bảo vệ kỹ thuật số

 

 

Với hệ thống tự động hiện đại nhằm đáp ứng nhu cầu về độ tin cậy, an toàn, chất lượng điện, tiết kiệm năng lượng.Hệ thống điện thông minh đã đưa lại hiệu quả hiện nay. Tuy nhiên chức năng cơ bản của hệ thống điện thông minh không phải là việc tích hợp các mạng đơn lẻ và các công ty phát điện với trình độ công nghệ khác nhau. Nó tăng cường kết nối, nâng cao trình độ tự động hoá và điều phối các nhà cung cấp, các hộ tiêu thụ và lưới điện nhằm thực hiện nhiệm vụ truyền tải và phân phối điện trên phạm vi rộng cũng như cục bộ. Hệ thống điện thông minh phải có khả năng tự duy trì hoạt động trước các thay đổi bất thường.

Các kỹ thuật điều khiển thông minh dựa trên cơ sở trí tuệ nhân tạo đã được phát triển đem lại cho hệ thống điện các tính năng nổi trội.

Lưới truyền tải cự ly xa và trung bình nói chung được kết nối bằng hệ thống siêu cao áp 500 kV, 220 kV, lưới địa phương qua đường dây 110 kV và thấp hơn. Kỹ thuật số cho phép trên cùng một thiết bị phần cứng có thể thực hiện nhiều chức năng điều khiển khác nhau, vấn đề chỉ cần thay đổi phần mềm.

Các ưu điểm cơ bản của hệ thống điện thông minh là:

- Cho phép các hộ dùng điện chủ động tham gia vào việc vận hành tối ưu hệ thống, làm cho thị trường điện phát triển.

- Cung cấp cho các hộ dùng điện đầy đủ thông tin và các lựa chọn nguồn cung cấp.

- Dễ dàng kết nối và đảm bảo vận hành cho tất cả các nguồn điện với các kích cỡ và công nghệ khác nhau, kể cả các nguồn điện phân tán như các nguồn năng lượng tái tạo, làm cho toàn bộ hệ thống vận hành hiệu quả hơn.

- Nâng cao độ tin cậy, chất lượng và an toàn của hệ thống cung cấp điện.

- Giảm thách thức về môi trường của hệ thống điện một cách đáng kể.

- Duy trì và cải tiến các dịch vụ hiện hành một cách hiệu quả.

Hệ thống điện tự động thông minh đã và đang đưa lại nhiều lợi ích thiết thực nhất cho con người hiện nay

 

Để lại bình luận

Captcha