Giải pháp nhà thông minh ra đời như thế nào?

Giải pháp nhà thông minh ra đời như thế nào?
Viết bởi: admin Danh mục: Tin công nghệ Ngày đăng: 2015-12-23 Lượt xem: 770 Bình luận: 0

Giải pháp nhà thông minh hay tòa nhà thông minh ra đời từ lâu và được phát triển rộng rãi hiện nay.

Giải pháp nhà thông minh hay tòa nhà thông minh ra đời từ lâu và được phát triển rộng rãi hiện nay.
Năm 1984, thành phố Hastferd( Mỹ ) đã tiến hành cải tạo một toà nhà cũ ở nơi đây. Các cơ quan hữu quan đã tiến hành kiểm soát tất cả thiết bị trong toà nhà như điều hoà nhiệt độ, thang máy, thiết bị chiếu sáng đến hệ báo động bằng hệ thống máy tính, song song đó còn mở các dịch vụ về thông tin liên lạc như: liên lạc bằng giọng nói, thư tín điện tử ,phân tích mẫu chừ…..

 

Giải pháp nhà thông minh ra đời như thế nào?

 


 Toà nhà này được xem và công nhận là ''Tòa nhà thông minh'' đầu tiên có mặt trên thế giới. Đến năm 1985 thì Nhật Bản cũng đã xây dựng được nhà thông minh với lĩnh vực điện báo điện thoại. Với người dân trung quốc tòa nhà đầu tiên được xuất hiện đó là ''Toà nhà Quốc tế Quảng Đông''. Đến sau này, nhà thông minh được xuất hiện nhiều hơn trên thế giới. Theo thống kê có được  nước Mỹ đã có trên 10000 toà nhà thông minh, và đến đầu thế kỷ 21,65% công trình kiến trúc xây dựng tại Nhật Bản được xây dựng theo kiểu nhà thông minh này.

Thực ra, giải pháp nhà thông minh là sản phẩm kết hợp giữa kỹ thuật xử lý thông tin vi tính và công nghệ kiến trúc hiện đại bao gồm 3 hệ thống:  ''Hệ thống làm việc tự động hóa''(OA), ''Hệ thống kiến trúc tự động hóa'' (BA) và ''Hệ thống thông tin tự động hóa(CA)
Trong toà nhà thông minh, các thiết bị điện thông minh được  tổ chức phối hợp với nhau chặt chẽ, không thể tách rời. “Hệ thống BA” bảo đảm sự tự động hoá về các thiết bị điện và quản lí an toàn, “Hệ thống CA” gồm có các hệ thống thiết bị cung cấp  hình thức thông tin hiện đại hóa, thông qua lắp đặt hệ thống đường dây tổng hợp đã kết cấu hóa khấn cho “Hệ thống OA” đem lại nhiều tiện ích cho khách hàng sử dụng hiện nay
Với giải pháp dành cho nhà thông minh như thế này giúp bạn tiết kiệm được năng lượng một cách an toàn, theo nghiên cứu đã chứng minh có thể tiết kiệm được 30% năng lượng mà bạn đã từng sử dụng
Giải pháp nhà thông minh đưa lại sự tiện nghi cũng như nâng tầm đẳng cấp của ngôi nhà bạn lên cao hơn. Hãy thử và cảm nhận được những gì tin túy nhất mà nó đưa lại cho bạn.

 

Để lại bình luận

Captcha